Đông y trị liệu chứng âm lãnh ở nam giới - Báo Thanh Niên

Chứng âm lãnh (hoặc còn gọi là huyết lãnh) là một vấn đề sức khỏe phổ biến ảnh hưởng đến nam giới. Đông y, với sự kết hợp của các phương pháp trị liệu tự nhiên, đã từ lâu được sử dụng để điều trị các triệu chứng này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách mà Đông y có thể giúp làm giảm các triệu chứng của chứng âm lãnh và cải thiện sức khỏe nam giới một cách tự nhiên và hiệu quả.

1. Đặc điểm của chứng âm lãnh ở nam giới

Chứng âm lãnh là một tình trạng khi cơ thể thiếu hụt nhiệt độ và sự tuần hoàn máu không tốt, thường gây ra các triệu chứng như đau lưng, đau khớp, cảm giác lạnh lẽo ở các vùng cơ thể nhất định và giảm ham muốn tình dục. Đặc biệt, chứng này thường xảy ra ở những người có cơ địa yếu, hoặc ở những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường lạnh lẽo.

2. Cách Đông y điều trị chứng âm lãnh

- Thực phẩm và thảo dược:

  - Trong Đông y, việc sử dụng các loại thực phẩm và thảo dược có tính ấm như gừng, hành, hạt sen, hoài sơn,... có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu và tăng cường nhiệt độ trong cơ thể.

  - Sử dụng các loại thảo dược như đương qui, bạch truật, đan sâm, ô long, mật ong... có tác dụng bổ tỳ và cải thiện chức năng thận, giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể.

- Phương pháp trị liệu:

  - Các phương pháp như xoa bóp, sưởi ấm, xông hơi bằng các loại thảo dược có tính nóng, hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh có thể giúp làm giảm các triệu chứng của chứng âm lãnh.

- Một số bài thuốc hay:

  - Bài thuốc 1: Gừng nước đường: gừng 50g, đường phèn 20g, nước 200ml. Gừng bóc vỏ, cắt lát, đun sôi với nước, sau đó cho đường vào khuấy đều. Uống nhiều lần trong ngày.

  - Bài thuốc 2: Hạt sen: hạt sen 30g, đun sôi với nước, sau đó lọc bã. Uống nước nóng từ hạt sen hàng ngày để cải thiện tuần hoàn máu.

Tóm lại

Chứng âm lãnh là một vấn đề sức khỏe phổ biến, nhất là ở nam giới, nhưng có thể được điều trị hiệu quả bằng cách kết hợp các phương pháp Đông y truyền thống. Việc chú ý đến chế độ ăn uống, sử dụng các loại thực phẩm và thảo dược có tính ấm, cùng với việc thực hiện các phương pháp trị liệu tự nhiên sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu và nhiệt độ trong cơ thể, từ đó giảm đi các triệu chứng của chứng âm lãnh. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc hoặc phương pháp trị liệu nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc thầy thuốc chuyên môn.

5/5 (4 votes)

Lazada logo
Logo LelExpress
Logo Visa
Shopee Logo
Ahamove Logo
GHN logo
Lazada Logo